Chuyện phát hiện kho báu khổng lồ như trong chuyện cổ tích ở Áo

Một người đàn ông Áo khi đào đất trong vườn nhà mình đã “vấp” phải quý giá, với hàng trăm món từ nhiều thế kỷ trước cùng nhiều đồ vật quý giá khác. Giới chức trách Áo ví phát hiện này như trong .


Một chiếc nhẫn trong kho báu được phát hiện tại Áo.

Bộ phụ trách đồ cổ quốc gia Áo cho biết kho báu gồm hơn 200 chiếc nhẫn, trâm, dây lưng, đĩa bạc mạ vàng, những đồ quý giá khác được đính ngọc trai, san hô hóa thạch cùng các món đồ trang trí khác. Những đồ vật này có từ khoảng 650 năm trước và hiện đang được xác định giá trị và nguồn gốc.

Chuyện cổ tích vẫn còn tồn tại!”, cơ quan đồ cổ quốc gia Áo ra tuyên bố về kho báu được tìm thấy.

Một cá nhân đã tìm thấy kho báu quý giá trong vườn.” Và đây là “một trong những phát hiện quan trọng nhất về kho báu ở Áo”.

Được biết, người đàn ông trên đã phát hiện ra kho báu nhiều năm trước khi đào vườn nhà mình để mở rộng một chiếc ao nhỏ. Tạp chí Profil xác định người đàn ông là Andreas K. ở Wiener Neustadt, nam Vienna.


Chiếc trâm trong kho báu.

Khi phát hiện được những đồ trang trí vào năm 2007, Andreas K. đã không khai báo với giới chức trách cho đến khi phát hiện thêm được nhiều đồ nữa dính đầy đất trong chiếc hộp ở tầng hầm khi đang gói đồ để bán nhà hai năm trước.

Mới đầu người đàn ông này đăng tải các bức ảnh về món đồ tìm thấy lên mạng và khi các nhà sưu tầm đánh giá chúng có thể là những món đồ quý giá, ông mới mang chúng tới cho các nhà chức trách kiểm định. Tờ tạp chí cho biết người phát hiện ra kho báu trên không muốn bán nó để lấy tiền mà đang xem xét cho một trong các viện bảo tàng của Áo mượn.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>