Phát hiện kho báu toàn là vàng trước Công nguyên

Các nhà khảo cổ Bulgaria đã khai quật một chứa đồ làm bằng vàng từ cuối thế kỷ thứ bốn hoặc đầu thế kỷ thứ ba trước Công nguyên tại vùng đông bắc nước này.

Trưởng nhóm khảo cổ nói với AFP hôm 8/11: “Chúng tôi tìm thấy một thùng gỗ tại tầng trên , chứa các lễ vật tinh xảo được phủ trong vải vàng”.

Một món đồ trang sức hình đầu ngựa được khai quật
Một món đồ trang sức hình đầu ngựa được khai quật

Các đồ vật được tìm thấy gần ngôi bao gồm một mũ miện bằng vàng được chạm trổ hình đầu sư tử và các động vật khác, vòng đeo tay, nhẫn và đồ trang sức khác.

Kho báu này nhiều khả năng thuộc về của người Tharcian. Đây là bộ lạc bí ẩn có nhiều thợ kim hoàn khéo léo từng chiếm cứ vùng đất trải rộng từ khu vực Caucasus đến tây nam châu Âu.

Phát hiện kho báu trước Công nguyên

Người Getes sinh sống tại khu vực từ thiên niên kỷ thứ hai trước Công nguyên đến thế kỷ thứ ba sau Công nguyên. Một ngôi mộ của bộ lạc được khám phá vào năm 1982 ở Sveshtari đã được UNESCO xếp hạng di sản thế giới.

Trong lần khai quật vào năm 1992 đến 1996, nhóm của bà Gergova từng khám phá ra một ngôi mộ có các cột trụ kiểu Doric, một bộ xương ngựa và một cái cây được chôn kèm theo lễ an táng của người Getes.

Đất nước Bulgaria ngày nay được xem là cái nôi của , vốn tồn tại từ thiên niên kỷ thứ bốn trước Công nguyên đến thế kỷ thứ ba sau Công nguyên.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>