Cảnh báo Sóc đỏ sắp tuyệt chủng

Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Anh, sẽ trong vòng 20 năm nữa.

Sóc đỏ sẽ tuyệt chủng trong vòng 20 năm tới
Sóc đỏ sẽ tuyệt chủng trong vòng 20 năm tới

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại ĐH Oxford, số lượng Sóc đỏ đã giảm hơn 50% trong vòng 50 năm qua do sự phát triển mạnh mẽ của đô thị, nỗ lực bảo tồn của chính phủ thất bại và cuộc chiến giữa Sóc đỏ với và chỉ 20 năm nữa chúng ta sẽ không còn được nhìn thấy chúng.

Sóc đỏ hay còn gọi là Sóc Á-Âu là ăn tạp, sống trên cây, thuộc . Sóc có chiều dài cơ thể từ 19-23cm, nặng khoảng 250-340g.

Ngoài Sóc đỏ, Nhím Âu, Chuột nưa sóc, thỏ rừng, mèo rừng cũng nằm trong danh sách bị đe dọa trong đó số lượng cá thể Nhím Âu đang sụt giảm nghiêm trọng từ 30 triệu cá thể những năm 1950 nay còn 15 triệu, theo báo cáo của Hiệp Hội bảo tồn Động vật Hoang dã của trường ĐH Oxford.

Mặc dù nhiều động vật có vú của Anh đã giảm đáng kể trong 25 năm qua song một số loài khác đã ổn định thậm chí còn tăng lên trong thập kỷ qua như chuột đồng, rái cá…

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>