Tìm thấy hai chú cá sấu trắng xinh đẹp cực kỳ hiếm

Hai chú trắng đã được một ngư dân tìm thấy ở đầm lầy khu Mandalay gần Houma ở Louisiana, Mỹ.

Chỉ dài bằng một bàn chân và nặng chừng 6,35 kg, hai con được tìm thấy ở vùng đầm lầy Louisiana và hiện được chuyển đến nhà mới ở sở thú Audubon, New Orleans, Mỹ.

Về bản chất, những sinh vật này không phải bị chứng bạch tạng, mà mắc phải chứng Leucism, sự suy giảm tất cả các sắc tố da. Những con cá sấu bạch tạng là sinh vật được xếp thứ hai trong số những sinh vật hiếm nhất trên thế giới.

Hai chú cá sấu trắng đã được tìm thấy ở khu bảo tồn thiên nhiên Mandalay. Tại nơi đây, vào năm 1987, giới khoa học tìm thấy 18 con cá sấu trắng.

Chúng được đặt tên là Canal-igator và Chomp-itoulas.

Sarah Brunette, Giám đốc truyền thông của sở thú Audubon, cho hay: “Hai chú cá sấu đã được đặt tên là Canal-igator và Chomp-itoulas theo tên của các con đường nổi tiếng Canal và Tchoupitoulas ở New Orleans”.

Cũng ở khu vực khu bảo tồn thiên nhiên Mandalay này vào năm 1987, 18 con cá sấu trắng cũng đã được tìm thấy. Được mệnh danh là ngôi nhà dành cho những chú cá sấu trắng, sở thú Audubon từng chăm sóc 18 chú cá sấu trắng kể từ năm những năm 1980, đến bây giờ số lượng của đàn còn lại là 10 con.

Cả hai đang được chăm sóc đặc biệt trước khi có thể gia nhập với đàn cá sấu.

“Những chú cá sấu trắng nổi tiếng trên khắp thế giới và là biểu tượng của vườn thú chúng tôi”, Sarah tự hào nói. “Những chú cá sấu con sẽ được theo dõi trong vòng hai tháng và sẽ ở trong khu vực chăm sóc riêng trong vài năm cho đến khi chúng đủ tuổi để gia nhập cùng những đàn anh chị lớn tuổi hơn”.

Cá sấu trắng thường có tuổi thọ rất ngắn trong thiên nhiên, màu da của chúng khiến cho những loài chim hoặc những loài cá lớn dễ dàng nhận ra và săn đuổi

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>