Phát hiện cây “nặng mùi” quý hiếm ở vùng khô cằn tại Australia

Các nhà khoa học phát hiện ra một loài tại Australia, loài thực vật từ trước đến nay chưa hề phát triển được ở vùng .

Giám đốc Vườn bách thảo Desert Park ở Alice Springs, ông Scott Pullybank cho biết, loài cây trên là (), còn được biết đến với tên gọi Sandover, được tìm thấy gần Utopia.

Loài cây thuộc họ hoa huệ này có thể khiến nhiệt độ tăng cao hơn 12 độ C so với môi trường xung quanh, đồng thời phát ra một thứ mùi khó chịu và chính mùi này đã thu hút những con bọ hung tìm đến, giúp cây thụ phấn.

Ông Pullybank cho biết loài hoa này rất đẹp và có sức lôi cuốn một số loài sinh vật xung quanh. Nhìn bề ngoài loại thực vật này trông như hoa huệ, giống hoa thường thấy ở những vùng có khí hậu nhiệt đới ở cực Bắc Australia và trước đây được sử dụng rất phổ biến trong các đám cưới.

Cấu trúc của bông hoa giống như ngọn lửa, hay như một cánh hoa lớn mọc ra từ trung tâm, vươn lên cao như ngón tay và chính nó phát ra kỳ lạ đó.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>