Điểm danh các loài nước ngọt sẽ bị tuyệt chủng sớm

Trước tình trạng , và sự lan rộng đô thị hóa, các đang có nguy cơ bị nhanh gấp sáu lần so với những “anh em” đồng loại trên đất liền và biển, cảnh báo mới đây của các nhà khoa học.

Cảnh báo được đưa ra trước khi diễn ra hội nghị của nhóm các chuyên gia toàn cầu về ở thành phố Cape Town, Nam Phi ngày 13-10. Hội nghị lần này sẽ đưa ra những mục tiêu mới nhằm làm chậm lại tỉ lệ tuyệt chủng của các loài.

Các loài nước ngọt có nguy cơ tuyệt chủng nhanh gấp sáu lần so với những “anh em” đồng loại sống trên đất liền và biển (Ảnh: listverse.files)

Theo các nhà khoa học thuộc nhóm chuyên gia về đa dạng sinh học Diversitas, tỉ lệ tuyệt chủng các loài động vật đang cao hơn nhiều so với dự báo chỉ cách đây vài năm. Chịu ảnh hưởng nặng nhất là các loài , ếch, rùa và sấu nước ngọt.

Một số chuyên gia của nhóm này cũng dự đoán đến năm 2025, không có một con sông nào ở Trung Quốc đổ ra biển, ngoại trừ thời gian bị lũ lụt. Theo họ, các nhà lãnh đạo thế giới đã thất bại trong việc thực hiện chính sách cần thiết để làm tốt các cam kết được soạn thảo tại Hội nghị thượng đỉnh Trái đất ở Johannesburg bảy năm trước, với mục tiêu giúp giảm đáng kể tổn thất về đa dạng sinh học vào năm 2010.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>