Khai quật kho báu chứa đầy tiền vàng tại Jerusalem

Nhà khảo cổ người Israel tình cờ phát hiện một kho báu chứa đầy những đồng tiền vàng ở gần của thành phố Jerusalem.

Khai quật kho báu vàng tại Jerusalem
Huy chương vàng đường kính 10cm trong kho báu cổ. (Ảnh: Fox News)

Giáo sư đến từ đại học Hebrew ở thành phố Jerusalem cho biết kho báu tìm đuợc bao gồm những đồ trang sức, 36 đồng tiền vàng và một chiếc huy chương với biểu tượng Do thái khắc bên trên. Các phát hiện khác bao gồm một chiếc sừng và một cuộn kinh Torah.

“Tôi chưa bao giờ nhìn thấy nhiều vàng như vậy”, Times of Israel dẫn lời Eliat trong một cuộc họp báo.

36 đồng tiền vàng trong kho báu tìm được có khắc chân dung các hoàng đế của . Đế chế Byzantine cai trị Israel trong suốt 250 năm cho đến khi nhà lãnh đạo Hồi giáo Umar ibn Khattab xâm chiếm thành phố năm 634.

Theo AP, kho báu có thể có từ thế kỷ thứ 7. Nó được phát hiện ở , cách bức tường phía nam của đền Mout 50m. cũng là một nơi tôn nghiêm đối với người Hồi giáo, còn có tên gọi Haram as-Sharif hay Noble Sanctuary.

Cũng tại khu vực này, Mazar còn phát hiện một mảnh bình đất nung cổ khắc chữ có niên đại 3.000 năm tuổi, có từ thời Vua David. Chữ khắc cổ là văn bản viết bằng chữ cái đầu tiên được tìm thấy tại Jerusalem, xuất hiện từ thế kỷ thứ 10 trước Công nguyên.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>